Hãy xem kinh doanh đa cấp là gì trước đã

Kinh doanh đa cấp, hay bán hàng đa cấp (Multi-Level  Marketing) là một hình thức bán hàng của nhà sản xuất. Theo đó, nguyên tắc cơ bản nhất là người dùng sản phẩm sẽ giới thiệu người khác cùng mua sản phẩm, và người giới thiệu sẽ được công ty trả tiền hoa hồng cho những đơn hàng này. Vậy, thay vì mang tiền đi quảng cáo, công ty mang tiền trả cho thành viên giới thiệu, công ty bán được hàng, còn người dùng hạnh phúc vì vừa có sản phẩm tốt, lại có thể kiếm được tiền. Atomy cũng vậy.

Kinh doanh đa cấp là gì?

Đa cấp là gì

Đó là định nghĩa cơ bản nhất về kinh doanh đa cấp.

Một số thuật ngữ trong bán hàng đa cấp :

Người giới thiệu/ Người bảo trợ (Sponsor) : Là người giới thiệu bạn tham gia công ty, bắt đầu mua hàng và giới thiệu những người khác.

Tuyến dưới : Là tất cả hoặc một số người đăng ký vào công ty mà bạn là người giới thiệu, tùy theo công ty mà có thể không giới hạn số người tuyến dưới hoặc chỉ một số giới hạn cấp đăng ký dưới tên bạn.

Tuyến trên : Chính là Người giới thiệu của bạn và những người giới thiệu cấp trên nữa của họ.

Hoa hồng : Là khoản tiền bạn nhận được khi tuyến dưới mua hàng của công ty, tùy theo công ty mà có chính sách chi trả hoa hồng khác nhau.

Vậy công ty đa cấp bán hàng gì ?

Trở lại với nguyên tắc hoạt động của công ty đa cấp, họ hoạt động dựa trên thói quen người tiêu dùng : Mua hàng – Hàng Tốt- Giới thiệu. Và cứ thế. Vậy hàng hóa đầu tiên phải đạt chất lượng tối đa, và giá cả phải ở mức tối thiểu. Ngoài ra tính độc quyền cũng là một tính chất gần như bắt buộc đối với các sản phẩm đa cấp. Bởi vì nếu ai cũng có thể mua ở bất kỳ đâu, thì ai còn hứng thú tham gia hệ thống nữa. Các sản phẩm này cũng là các sản phẩm tiêu dùng thường xuyên để duy trì doanh số của công ty.

Do đó, các mặt hàng của công ty đa cấp thường là :

– Hàng tiêu dùng

– Mỹ phẩm

– Thực phẩm và Thực phẩm dinh dưỡng chức năng

Nghe hay ho như thế, tại sao đa cấp tại Việt Nam lại tồi tệ đến vậy ?

Quả là một câu hỏi hay. Việc phát triển một công ty đa cấp dựa trên nền tảng duy nhất đó là chất lượng sản phẩm đỉnh cao. Việc mời người khác dùng các sản phẩm chất lượng thật sự không có gì là xấu xa. Còn kinh doanh đa cấp tại Việt Nam? Chắc hẳn bạn đọc đã có những thông tin về đa cấp như lừa đảo, mất tiền, thu nhập khủng nhưng đi xe ôm hay các trò lố bịch khác của dân đa cấp đội lốt nhằm lôi kéo người tham gia. Các công ty này hầu hết đều có vài đặc điểm :

  1. Phí tham gia cực khủng, nếu không cũng phải mua cả đống hàng về để đạt điều kiện tham gia, mặc dù công ty chẳng quan tâm bạn có kiếm được tiền sau đó hay không.
  2. Việc duy trì tài khoản cũng là một công việc tốn kém, không mua hàng lập tức tài khoản bị hạ cấp.
  3. Các sản phẩm rất thần thánh : Kem đánh răng trị ung thư, sữa tăng giảm cân thần kỳ hay đại loại vậy. Thực tế mỗi công ty đa cấp đều có những sản phẩm nổi bật của mình, và có một số công dụng khác biệt và độc quyền do họ nghiên cứu phát triển hoặc mua lại độc quyền công nghệ. Tuy nhiên tác dụng như thuốc tiên thì xin khẳng định là không có.
Atomy có phải công ty kinh doanh đa cấp tốt không

Atomy có phải công ty kinh doanh đa cấp tốt không

Vậy một cách đơn giản, các công ty đa cấp mang tiếng xấu vì họ…xấu thật. Họ phát triển bằng thúc ép người dùng đi lôi kéo thêm các thành viên mới. Nếu đã đóng tiền vào công ty, chỉ có một cách là lôi kéo, lôi kéo và lôi kéo. Bởi vậy mới sinh ra cám cảnh người nhà anh em bạn bè cô dì chú bác cũng lừa ráo trọi không từ. Đau lòng thay.

Atomy có phải đa cấp tốt không ?

Nếu đã biết mặt ngang mũi dọc các công ty đa cấp trá hình, vậy hãy xem Atomy có gì ?

  1. Miễn phí gia nhập
  2. Phí duy trì tài khoản là 1 sản phẩm bất kỳ mỗi năm. Sản phẩm rẻ nhất chưa tới 100,000VNĐ.
  3. Tất nhiên bạn không nhận được hoa hồng nếu bạn chẳng mua gì mà chỉ giới thiệu, nhưng bạn có quyền đợi đến khi doanh thu tuyến dưới có dấu hiệu tốt mới bắt đầu mua hàng để tăng doanh số cá nhân và nhận tiền. Nguyên tắc cho những người đa nghi nhất là như vậy nhưng thực tế ai tham gia Atomy cũng dùng sản phẩm của Atomy hàng ngày.

Nếu sản phẩm Atomy không tốt, thì công ty dựa vào đâu để phát triển ? Với các chi phí như đã liệt kê ở trên, ai cũng có thể dễ dàng hiểu rằng nếu sản phẩm kém hoặc quá đắt => chẳng ai mua=> công ty sụp đổ nhanh chóng. Bởi vậy, sự phát triển trên toàn cầu của Atomy hiện nay là minh chứng hùng hồn cho khẳng định Atomy là một công ty đa cấp chân chính, đạo đức.

Trả lời