1. Thành công của khách hàng

Mục tiêu cuối cùng của bất kỳ tổ chức nào cũng nên hướng tới mọi người. Con người được tạo ra trong hình hài của chúa không bao giờ nên sử dụng như một công cụ trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

Một ví dụ về việc này, đó là “triết lý con bò”, lý do duy nhất khiến người ta chăm sóc và nuôi dưỡng những con bò là vì sữa của chúng, không phải họ lo cho con bò. Sự hài lòng của khách hàng của hầu hết các công ty khởi nguồn từ triết lý này.

Công ty Atomy hoạt động dựa trên “triết lý trẻ thơ”, không phải “triết lý con bò”. Việc chăm sóc và nuôi dưỡng một đứa trẻ không phải là một hành động để đạt được điều gì đó từ đứa trẻ.

Đó là Atomy, họ xuất hiện là để giúp đỡ khách hàng của mình đạt được mục tiêu của họ, không phải để lấy đi thứ gì của họ. Đó là lý do vì sao mục tiêu chính của Atomy là thành công của khách hàng.

2. Trung tâm phân phối

Atomy theo đuổi giá trị “Chất lượng tuyệt đối, giá cả tuyệt đối”.

Atomy do đó đã bắt đầu một mục tiêu và các biện pháp để đảm bảo tính cạnh tranh tuyệt đối trên bất kỳ kênh phân phối khác.

Phạm vi các sản phẩm liên tục được mở rộng, từ các sản phẩm làm đẹp cho tới thực phẩm chức năng và dần dần là tất cả các sản phẩm phục vụ nhu cầu hàng ngày khác.

Một số sản phẩm đã được đưa ra thị trường, và tiến trình sẽ được đẩy mạnh.

Atomy sẽ được giao dịch với hầu hết tất cả các sản phẩm phục vụ cuộc sống, như các sản phẩm ăn uống như nông sản, hải sản, các sản phẩm chăn nuôi và bánh kẹo, quần áo, giày dép, các sản phẩm gia dụng như đồ bếp, chăn ga gối đệm, các sản phẩm bảo hiểm hay cả vé cho các buổi biểu diễn.
Thêm nữa, Atomy cũng khao khát đặt chân tới tất cả các quốc gia, nhiều nhất có thể.

Công ty Atomy cũng không chỉ bán các sản phẩm Hàn Quốc, bên cạnh đó, họ cũng tìm kiếm các sản phẩm từ các quốc gia khác mà họ có thể cung cấp cho thị trường toàn cầu theo đúng triết lý, giá và chất lượng phải tuyệt đối.

Đây là chiến lượng GSGS của Atomy (GLOBAL SOURCING, GLOBAL Sales). Cuối cùng, mọi thứ sẽ đi qua Atomy. TẤT CẢ MỌI THỨ !

3. Công ty dẫn đầu

Atomy khao khát trở thành một công ty dẫn đầu. Một trong những ý tưởng về mục tiêu này là một không ty “không người lái”.

Đó là một công ty hoạt động mà không cần bàn tay con người, bằng cách đưa tất cả các quy trình trở lên tự động thông qua tin học hóa.

Khái niệm ‘làm việc’ tại Atomy là hoàn toàn khác, điều mà họ nghĩ tới, làm việc thực sự phải là loại bỏ các công việc hiện tại. Cho nên, khi người khác tìm cách làm công việc tốt hơn, Atomy tìm cách giảm cường độ lao động.

Atomy đặt mục tiêu trở thành công ty dẫn đầu, và tin tưởng 3 nguyên tắc cơ bản cốt lõi sẽ soi đường dẫn lối :
1. Nguyên tắc văn hóa trung tâm, hoàn thành các giá trị phổ quát của con người
2. Văn hóa phát triển cùng nhau, văn hóa cho phép mọi đối tác, nhà thầu phụ, nhân viên và khách hàng đều đạt được thành công của riêng mình.
3. Văn hóa sẻ chia, họ tin tưởng rằng bằng sự ngay chính và cân bằng sẽ đảm bảo sự phân phối đồng đều tới tất cả mọi người.

Để trở thành một công ty dẫn đầu, thì trước hết con người Atomy phải dẫn đầu. Một người là dẫn đầu khi họ có tư duy lành mạnh và đạo đức. Do đó, mọi chương trình giáo dục và hội thảo tiến hành bởi Atomy đều tập trung vào việc làm thế nào trở thành một người dẫn đầu với tư duy lành mạnh.

Sau cùng, nguyên tắc hàng đầu của Atomy là Trung thực và Tôn trọng.