Cai dat may cham cong Ronald Jack

Thời đại 4.0 hầu hết các doanh nghiệp tư nhân hay cơ quan nhà nước đều sử dụng máy chấm công để quản lý giờ giấc làm việc của nhân viên một cách dễ dàng. Trong các dòng máy chấm công thì Ronald Jack đang là sản phẩm được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng. Tuy nhiên, để cài đặt máy chấm công vân tay Ronald Jack hoàn chỉnh không phải ai cũng rõ. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách làm nhanh và chuẩn nhất.

Xác định vị trí lắp đặt

Cai dat may cham cong Ronald Jack

Sau khi mua sản phẩm và kiểm tra các thiết bị đầy đủ, bình thường, các bạn cần xác định được vị trí lắp đặt máy ở đâu cho thuận tiện nhất. Thông thường, vị trí gần cửa ra vào là nơi mọi nhân viên dễ dàng nhận ra và không quên chấm công mỗi lần đến làm việc

Trình tự lắp đặt máy chấm công vân tay Ronald Jack

Khi đã xác định được vị trí lắp, công việc tiếp theo là bạn cần làm là gắn phần chân đế của máy lên tường bằng 4 chiếc ốc vít. Việc cố định chân đế rất quan trọng, giúp giữ vững chắc máy chấm công không bị rơi.

Tiếp đến bạn cần đi dây nguồn và dây mạng cho máy. Bạn nối dây mạng LAN từ máy chấm công vân tay Ronald Jack tới bộ chia mạng LAN của cơ quan, công ty mình, đó có thể là Router, Modem hay Switch,… rồi bấm cả hai đầu RJ45.

Lấy nguồn cho máy chấm công bằng cách cắm Adapter. Các bạn có thể chọn một trong hai loại nguồn của Adapter là 1 chiều 5V hoặc 12V.

Một điều cần đặc biệt lưu ý tới các bạn đó là khi kết nối dây mạng cho máy chấm công vân tay Ronald Jack, một đầu cắm vào máy, đầu còn lại phải cắm vào bộ chia mạng LAN (Router, Switch, Modem phát wifi), tuyệt đối không cắm trực tiếp vào máy tính nhé.

Khi giá đỡ và kết nối dây mạng, dây nguồn đã xong, các bạn lắp máy lên để hoàn thiện các bước. Cụ thể các bước các bạn có thể tham khảo theo sơ đồ:

Sơ đồ lắp đăt

Sơ đồ lắp đặt máy chấm công vân tay

Kết nối máy chấm công

Kết nối

Kết nối máy chấm công vân tay

Việc cố định máy đã xong, để máy hoạt động, các bạn cần kết nối và Ping IP máy chấm công. Trước hết, các bạn cần biết IP mạng LAN sử dụng là gì, ghi lại cho chính xác. Tiếp theo bạn vào màn hình cài đặt của máy chấm công bằng cách thực hiện thao tác ấn và giữ nút M/OK (chừng 3 giây). Bạn vào mục Hệ thống, vào tiếp mục thông tin điền IP máy chấm công là IP mạng LAN (ví dụ IP mạng LAN là 192.168.1.201 thì điền IP máy cũng là 192.168.1.201). Chú ý, cần kiểm tra xem địa chỉ IP này đã có thiết bị, máy tính nào trong mạng LAN sử dụng hay chưa bằng lệnh #ping. Nếu có, bạn cần ngắt thiết bị hoặc chuyển sang kết nối máy chấm công với mạng LAN khác.

Để xác định kết nối thành công hay không, các bạn quay trở lại máy tính nhấn phím tắt Window + R và gõ lệnh: Ping <địa chỉ IP mạng LAN> -t. Nếu thấy xuất hiện dòng thời gian chạy liên tục với dạng Reply from <địa chỉ IP mạng LAN> bytes=32 time<1ms TTL=63… tức là kết nối đã thành công. Nếu là dòng Reply from <địa chỉ IP mạng LAN> Destination host unreachable, tức kết nối đã thất bại. Lúc này bạn hãy kiểm tra lại các bước thực hiện, đầu dây nối (nguồn và mạng) rồi ping lại.

Như vậy, các bước thực hiện cài đặt máy chấm công vân tay Ronald Jack nhanh và chuẩn đã hoàn thiện. Các bạn chỉ việc đăng ký dấu vân tay cho nhân viên, đặt mật khẩu quản trị cho máy và đặt lại ip sao cho trùng khớp với mạng cơ quan là có thể bắt đầu sử dụng.

Vinh Nguyen

Nếu cần mua máy chấm công hay có thắc mắc nào cần giải đáp, các bạn có thể liên hệ với Vinh Nguyễn. Đây là đơn vị chuyên cung cấp các loại máy chấm công chính hãng, giá rẻ được rất nhiều khách hàng tin tưởng. Với đội ngũ nhân viên kỹ thuật có kinh nghiệm và chuyên nghiệp, Vinh Nguyễn chắc chắn sẽ mang đến sự hài lòng cho bạn.

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VINH NGUYỄN

Địa chỉ: 355/4E Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10, TP HCM

Tel: 02866 814847 – Email : [email protected]

Trả lời